Home ดอกไม้ เทคนิคการถ่ายภาพ เทคนิคการแต่งภาพ สุขภาพ เคล็ดลับน่ารู้ สาระน่ารู้ ดวง สมุนไพร เมนูจานเด็ด ขนมหวาน น้ำพริก ผักเพื่อสุขภาพ
 
"สี" เสื้อผ้าเสริมดวง
 
 

      ว่ากันตามหลักของจีนโบราณ สีและเนื้อผ้าของเสื้อผ้านอกจากจะมีผลกับอารมณ์ และความรู้สึกของคนใส่แล้ว  ยังส่งพลังไปถึงคนรอบๆ  ข้างที่พบปะพูดคุยกับเราด้วย การเลือกสีของเสื้อผ้าจึงกลายเป็นเคล็ดลับอย่างหนึ่งที่จะช่วยให้เกิดสมดุล กับคนนั้นๆ และสะท้อนเป็นสิ่งดีๆ  ตามมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ

คอตตอน ยูเอสเอ (COTTON USA) และคอตตอน อินคอร์ปอเรท (Cotton Incorporated) ให้คำแนะนำว่า การเลือกเนื้อผ้า สีเสื้อผ้า เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยปรับเปลี่ยนอารมณ์ และสร้างพลังให้เกิดความสมดุลแก่ชีวิต เช่น เลือกใช้เสื้อผ้าที่ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติอย่างผ้าฝ้าย และเลือกสีเสื้อผ้าที่เหมาะสม  ก็จะช่วยเสริมสมดุลให้กับอารมณ์  และความรู้สึกของเรา  เพราะ เมื่อเราได้สวมใส่เสื้อผ้าที่สบาย  เหมาะสมกับงานต่างๆ  ตลอดจนสีของเสื้อผ้าที่เข้ากันกับบุคลิก  ก็ทำให้ผู้ที่สวมใส่มั่นใจ  เสริมบุคลิกให้โดดเด่น เรามาดูกันว่าแต่ละสีบอกอะไรเราบ้าง

สวยบรรเจิดกับ "สีแดง" 

ไม่ว่าจะเป็นสีแดงจัด  สีแดงตุ่น  สีแดงแจ๊ด  หรือแดงไหนๆ  ก็ดูจะเป็นสีสะท้อนความมั่นใจของสาวๆ ที่อยากเติมแต่งสีสันชีวิต  ไม่ว่าจะอยู่ในงานปาร์ตี้  หรือแม้กระทั่งเวลาทำงานอยู่ในที่ประชุม สีแดงก็เป็นอีกสีที่พร้อมจะเข้ามาเสริมพลังให้สาวๆได้ไอเดียบรรเจิดเหมือนกัน

โอนอ่อนหวานละมุนกับ"สีชมพู"

สี ชมพูเป็นสีที่โอบล้อมด้วยความหวาน  และโรแมนติก  สาวๆ  ที่ต้องการมีช่วงเวลาหวานละมุนกับคนรัก   ต้องไม่พลาดที่จะหยิบชุดสวยสีชมพูมาใส่   เพราะสีนี้จะช่วยสร้างความอบอุ่นน่าทะนุถนอม   แถมยังเหมาะมากกับเวลาที่สาวๆ  ต้องการจะง้อใครซักคน  การใส่เสื้อผ้าสีชมพูจะช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้เขาหายโกรธเราได้อีกด้วย

สบายตาสบายใจกับ "สีขาว"

เวลา ที่ต้องการสร้างเครดิตในการติดต่อเจรจาต่อรองในงาน ทำให้คนคุยด้วยเกิดความเชื่อถือ   ขอแนะนำให้สาวๆ เสือกเสื้อสีขาวที่ดูสบายตามาสวมใส่สีขาวจะทำให้คุณดูเป็นคนที่มีความเอาใจใส่ในทุกรายละเอียด รอบคอบ และยังดูเป็นคนเอาจริงเอาจัง และถ้าเลือกชุดสีขาวแล้วก็อย่าลืมดูแลไม่ให้ชุดหม่นเปรอะเปื้อนด้วย

เบิกบานสดใสกับ "สีเหลือง" 

สีเหลือง  หรือสีในแนวเอิร์ทโทน เป็นโทนสีที่สว่างเหมาะมากสำหรับสาวๆวัยรุ่นที่มีความน่ารัก  สดใสในตัวเอง ส่วนสาวทำงาน ชุดเสื้อผ้าสีเหลืองหรือสีแนวเอิร์ทโทน จะช่วยเสริมบุคลิกให้ดูน่าเชื่อถือน่าไว้วางใจ แนะนำให้สวมชุดสีนี้เวลาไปพบผู้ใหญ่ หรือไปติดต่อเจรจาในหน้าที่การงาน

เบ่งบานกับชีวิตกับ "สีเขียว"

สีเขียวเป็นสีของธรรมชาติมีความหมายเกี่ยวพันกับการเจริญเติบโตงอกเงยและเป็นสีแห่งการพัฒนา  สีเขียวนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการเดินทางไปศึกษาต่อ สมัครสอบหรือจะใส่ไปเรียนหนังสือเพราะสีนี้จะทำให้คุณได้เป็นผู้รู้มีความตั้งใจที่จะศึกษา และแสวงหาความรู้ใหม่ๆให้กับตัวเอง

เปิดรับความสำเร็จกับ "สีม่วง"

สีม่วงเป็นสีที่ดูเคร่งขรึม ลึกลับ แต่กลับมีเสน่ห์ชวนค้นหาตามความเชื่อโบราณ สีม่วงเป็นสีแห่งความยิ่งใหญ่เกี่ยวข้องกับจิตวิญญาณ ความลี้ลับและความสำเร็จสำหรับสาวๆที่อยากให้เรื่องที่วางแผนไว้ไม่มีพลาดลองหยิบเสื้อผ้าโทนสีนี้มาใส่ในวันและโอกาสที่สำคัญๆ   ไม่แน่คุณอาจจะได้เจอความสำเร็จที่ไม่คาดคิด

อบอุ่นปลอดภัยกับ "สีน้ำตาล"

เวลา เดินทางไปไหน  หรือจะต้องทำอะไรซักอย่าง  แต่รู้สึกกลัว  ประหม่า  และไม่ปลอดภัยกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น   ขอแนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าที่มีโทนสีน้ำตาล  หรืออาจใส่เพียงเสื้อคลุมผ้าฝ้ายสีน้ำตาลเข้มช็อตโกแลต   เพราะสีดังกล่าวจะช่วยลดความรู้สึกกลัวของคุณลงได้  เปรียบเสมือนสีของดินที่ช่วยให้รู้สึกอบอุ่นสบายใจ และทำให้คุณรู้สึกว่าทุกอย่างจะลงตัวและเรียบร้อย

มนต์อำนาจกับ "สีดำ"

สีดำเป็นสีที่แสดงถึงการมีอำนาจ มีพลัง ให้ความรู้สึกที่ลึกซึ้ง และแข็งแกร่ง แต่ขอแนะนำว่าถ้าอยากจะใส่เสื้อผ้าสีดำ ควรเลือกให้เป็นสีดำเพียงชิ้นเดียว  อาจจะเป็นแค่เสื้อท่อนบน   กางเกงหรือกระโปรงดำสำหรับท่อนล่างเพียงอย่างเดียว ไม่ควรเป็นชุดดำทั้งหมด หรือใส่เดรสสีดำที่มีการตัดเย็บ และลูกเล่นที่ดี  จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และบุคลิกของคนใส่ได้เป็นอย่างดี

 
site stats
           
กลับหน้าหลัก