Home ดอกไม้ เทคนิคการถ่ายภาพ เทคนิคการแต่งภาพ สุขภาพ เคล็ดลับน่ารู้ สาระน่ารู้ ดวง สมุนไพร เมนูจานเด็ด ขนมหวาน น้ำพริก ผักเพื่อสุขภาพ
 
ทำนายไฝบนใบหน้าผู้หญิง
 
 

1.ไฝที่โคนผมหญิง
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่ฉลาดรู้เท่าทันใน กับเหตุการณ์รอบข้างที่จะบังเกิดขึ้น รวมทั้งเป็นดั่งเทพธิดาแห่งการครองทรัพย์สินเงินทองก็ว่าได้ ทำอะไรก็ได้ทรัพย์สินมาครอบครอง แต่มีข้อแม้ว่าต้องเป็นไฝที่ขนาดเท่าหรือใหญ่ว่าหัวไม้ขีดไฟขึ้นไป พร้อมเป็นไฝสีขาว หรือ สีแดง อย่างใดอย่างหนึ่งตามนี้ โดยถ้าอายุย่างเข้าวัยกลางคนแล้วนั้นจะตั้งเนื้อตั้งตัวเป็นหลักเป็นฐาน ปึกแผ่น มีทรัพย์สินเงินทองมากมาย

2.ไฝที่หน้าผากหญิง
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่ตั้งตัว ตั้งตนอยู่ในขนบธรรมเนียมที่ดี ชอบหมั่นศึกษาเล่าเรียนในสรรพวิชาต่าง ๆขยันหาความรู้ใส่ตัวอยู่ตลอดเวลา มีสติปัญญาปานกลาง มีความอดทนเป็นเลิศ มักชอบทำมากกว่าชอบพูด โดยจะมีฐานะที่มั่นคงเป็นปึกแผ่นได้ เพราะปฏิบัติจริง ทำจริงนั่นเอง ส่วนด้านคู่ครองนั้นมักจะได้คู่ต่างถิ่นกับตนเอง ชีวิตในครอบครัว ชีวิตสมรสจะมีแต่ความสุข ความเจริญตลอดไป ถือว่าดวงคู่ดี

3.ไฝที่หว่างคิ้ว
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่อุปนิสัยร่าเริงอยู่เสมอ มองโลกแง่ดี สุภาพ อ่อนหวาน รักสวยรักงาม ไม่ค่อยคิดโน้น คิดนี้ ไม่ค่อยคิดเล็กคิดน้อย ข้อดีอีกด้านก็คือ ชอบที่จะแสวงหาความรู้ใส่ตนเองเป็นประจำนั่นเอง พร้อมทั้งมีสติปัญญาที่ดี เฉียบแหลม รอบคอบอีกด้วย มีความพยายามที่ดี จะทำอะไรก็ต้องพยายามทำให้สำเร็จในที่สุด
อาชีพ ถ้ารับราชการ จะพอปานกลาง แต่ถ้าค้าขาย ทำธุรกิจ จะดี ส่วนด้านเนื้อคู่นั้น มีผิวสองสี ฐานะนั้นปานกลาง

4.ไฝหรือปานที่คิ้ว/ บนหัวคิ้ว
บ่งว่า หญิงนั้น คุณนั้นเป็นคนที่พูดจาเก่ง ช่างคุย ช่างเม้า ช่างจ้อไปเรื่อย คุยเก่ง อัธยาศัยดี ใจคอกว้างขวาง รู้จักคนเยอะ นิสัยใจเย็น มีปัญญาดี เฉลียวฉลาด สนุกสนานร่าเริงไปเรื่อย ไม่ค่อยที่จะทุกข์ร้อนในเรื่องใด ๆ ส่วนเรื่องอาชีพ หน้าที่การงานนั้นถือว่าใช้ได้ มักจะต้องพึ่งความสามารถของตนเองเป็นหลัก
ด้านเนื้อคู่นั้นจะได้คู่ที่ผิวค่อนข้างขาว รูปร่างสันทัด ได้รับการศึกษาอบรมมาอย่างดี นิสัยใจคอดี ห่วงใยเอาใจใส่กันเป็นอย่างดี มีฐานะพอประมาณ ค้าขายได้ดี ประเภททำมาค้าแล้วรุ่งนั่นเอง

5.ไฝที่หางคิ้ว
บ่งว่า คุณนั้นมีปัญญาเฉลียวฉลาด ชอบสนุกสนานร่าเริง ชอบการคบค้าสมาคม รวมทั้งเป็นคนทันสมัย อยู่ตลอดเวลา ทันแฟชั่น ทันเทรนด์ต่าง ๆ เป็นอย่างดีนั่นเอง แต่งตัวเก่ง รักดนตรี รักศิลป
จุดด้อย ร่างกายมักไม่ค่อยแข็งแรง เจ็บป่วย เจ็บไข้บ่อย ๆ
ด้านอาชีพนั้นถ้าค้าขายจะดี ก้าวหน้าเป็นลำดับ ส่วนถ้ารับราชการนั้นก็ถือว่าดีพอประมาณ
ส่วนด้านเนื้อคู่นั้น คู่ที่แท้จริงนั้นจะมีอายุมากกว่า มีฐานะปานกลาง รูปร่างสันทัด ผิวสองสี นิสัยดี จะอยู่ด้วยกันตลอดไปอย่างสงบสุข ผาสุกนั่นเอง

6.ไฝที่ในลูกตาหญิง
บ่งว่าหญิงนั้น ค่อนข้างที่จะเจ้าชู้ในเรื่องความรัก ต้องระวังอื้อฉาว เสียชื่อเสียงไปในทางความรัก อาจจะตกต่ำเพราะเรื่องความรักได้ ฉะนั้นจึงควรระวังเรื่องนี้ไว้ให้มาก ๆ รักสวยรักงาม ชอบความหรูหรา ฟุ่มเฟื่อยในเรื่องความรัก แต่ถ้ามีครอบครัวแล้วเรื่องเหล่านี้จะหมดไปเอง เนื่องจากได้คู่ครองที่เอาใจใส่อย่างดีนั่นเอง แต่ควรจะเน้นให้คนอื่นมาช่วยจะเป็นการดี ถ้าใช้แต่ ลำพังตัวเองนั้น จะส่งผลเสียมากกว่าผลดี มีโอกาสผิดพลาดสูงนั่นเอง

7.ไฝที่ขมับ
บ่งว่าหญิงนั้น คุณเป็นคนที่มีวะทะศิลป์ในการเจรจาดี เรียบร้อมนุ่มนวล อ่อนน้อมถ่อมตน เข้าหาผู้หลักผู้ใหญ่ ผู้มีพระคุณต่าง ๆได้ดี ได้เก่ง รวมทั้งรู้จักตอบแทนท่านผู้มีพระคุณอย่างดีอีกด้วย
ส่วนด้านสติปัญญานั้นพอปานกลาง มีความสุขุมเยือกเย็นในความคิด มักรู้สึกเห็นอกเห็นใจคนอื่น ชีวิตในวัยเด็กนั้นไม่ค่อยดี ไม่ค่อยจะมีความสุขนักอันเนื่องจากร่างกายมักอ่อนแอ เจ็บออด ๆแอด ๆ เมื่อชีวิตก้าวสู่วัยผู้ใหญ่แล้ว จะดี จะมีคนอุปถัมภ์ ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ ช่วยค้ำชูให้ได้รับความสุข รุ่งเรือง
ส่วนด้านคู่ครองนั้น จะเป็นคนที่มีความรู้สูง การศึกษาสูง หรือไม่ก็จะได้คู่ที่มีฐานะที่ค่อนข้างดี อย่างใดอย่างหนึ่ง แต่คู่จะมีหน้าที่การงานที่ดี มั่นคง

8.ไฝหรือปานที่หางตาซ้ายหญิง
บ่งว่าหญิงนั้น เป็นคนที่เข้ากับบุคคลอื่นได้ง่าย ไม่ค่อยจะถือเนื้อถือตัว สบาย ๆ สนุกสนานร่าเริงอยู่เสมอ ค่อนข้างที่จะชอบในเรื่องกามารมณ์ แต่จิตใจไม่ค่อยจะแน่นอน เอียงเอน โน้มเอียงได้ง่าย มักใจอ่อน กล่าวโดยรวมชีวิตความเป็นอยู่จะเป็นประเภทขึ้นเร็ว ลงเร็วนั่นเอง

9.ไฝที่ซอกหูข้างซ้าย
บ่งว่า หญิงนั้นรักความสงบ ชอบสถานที่แบบเงียบ ๆ แต่มีนิสัยอดทนดี อดทนสูง ดำรงชีพแบบปานกลาง การประกอบอาชีพก็ล้วนแต่โดยสุจริต โดยไม่เอาเปรียบใคร มักเห็นอกเห็นใจผู้อื่นเป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีความเชื่อมั่นในตนเองเป็นอย่างสูงอีกด้วยว่า เมื่อได้กระทำการใด ๆ ลงไป สิ่งนั้น ๆ จะต้องสำเร็จอย่างแน่นอน อย่างไม่ต้องสงสัย
ส่วนเนื้อคู่นั้น มักจะอยู่ไกลกัน โดยอาจเป็นเหตุบังเอิญให้มาพบกัน หรือบุฟเพให้มาเจอกันนั่นเอง คู่มีฐานะดี ชีวิตคู่นั้นถือว่าดี รวมทั้งต่อไปก็จะมีครอบครัวที่เป็นปึกแผ่นมั่นคงทั้งฐานะและชีวิตคู่ก็่ว่า ได้

10.ไฝที่ร่องน้ำตาหญิงนั้น
บ่งว่าหญิงนั้น ร่องน้ำตาก็คือบริเวณที่เป็นทางเดินของน้ำตาไหลลงมาสูงแก้มนั่นเอง หมายถึง คุณนั้นเป็นคนที่ไหวพริบไม่ค่อยดีนัก เสียตรงเชื่อคนง่ายไปนิด แต่ชอบความเงียบสงบ รวมทั้งมีความซื่อสัตย์ จงรักภักดีสูงด้วย ส่วนชีวิตเรื่องคู่ครอง ก็ไม่ค่อยแน่นอนนั้นเอง

11.ไฝที่หัวตาล่างหญิง
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยหนักแน่นเท่าที่ควร เป็นคนที่นิสัยใจคอนั้นไม่ค่อยหนักแน่นเท่าที่ควร ชอบที่จะสนุกสนานร่าเริงไปเรื่อย ชอบในเรื่องความรัก รัก ๆ ใคร่ ๆ โดยชีวิตนั้นมักจะต้องจากถิ่นที่เกิดแล้วมักจะต้องลำบากเหนื่อยสักหน่อย
ส่วนเรื่องโชคลาภนั้นไม่ดี หาได้ลำบาก ดวงด้านนี้ถือว่าไม่ดี เนื่องจากอยู่ตำแหน่งที่รองรับน้ำตานั่นเอง

12.ไฝหรือปานที่แก้มซ้าย
บ่งว่า คุณนั้นรักสวยรักงาม ชอบการสังคม สนุกสนานไปเรื่อย มักมีความรักที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือย ด้านสุขภาพนั้น เป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรง มีสติปัญญาเฉลียวฉลาด ดวงอุปถัมภ์ดี มักได้รับความช่วยเหลือจากผู้หลักผู้ใหญ่ หรือจากพ่อแม่เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องความรัก คู่ครองนั้นจะได้คู่ต่างถิ่น ชีวิตคู่ก็จะมีแต่ความสุข

13.ไฝที่ริมจมูก
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีปัญญาเฉลียวฉลาดร่าเริง ชอบศึกษา ชอบเรียนรู้ หาความรู้ใส่ตัวอยู่ตลอดเวลา นิสัยใจคอเยือกเย็น จะได้รับแต่ความสุขตลอดชีวิต ชอบที่จะสนุกสนาน รื่นเริง ครื้นเครงไปเรื่อย ชีวิตในบั้นปลายจะดีมีแต่ความสุข ส่วนเรื่องคู่ครองนั้นเป็นคนที่มีความรู้ดี รวมทั้งฐานะความเป็นอยู่ก็เท่า ๆ กัน ใกล้เคียงกัน

14.ไฝที่ริมฝีปากล่าง
บ่งว่า คุณนั้นสติปัญญาความคิดอ่านพอปานกลาง แต่เรื่องพูดคุยนั่นละที่หนึ่งเลย ชอบคุย ช่างเจรจา มักคุยมากจนจู้จี้ขี้บ่น รวมทั้งโกรธง่ายหายเร็ว นิสัยใจร้อน ชอบที่จะทำงานอิสระ รวมทั้งเป็นตัวของตนเองสูงอีกด้วย
ชะตาชีวิตตอนต้น ๆ จะมีแต่ความสุข เมื่อชีวิตผ่านวัยกลางคนแล้วนั้น ก็มักจะมีชีวิตที่ลุ่ม ๆ ดอน ๆ อยู่เสมอ ๆ อาชีพที่เหมาะกับเจ้าชะตาก็คือ การค้าขาย ส่วนเนื้อคู่นั้นฐานะความเป็นอยู่ปานกลาง

15.ไฝหรือปานที่คอหอย
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่ฉลาดหลักแหลมมากพอดู รวมทั้งปฎิภาณไหวพริบก็เยี่ยมอีกด้วย ใจคออุปนิสัยเยือกเย็น รอบคอบสูง อารมณ์แจ่มใสอยู่เสมอ จิตใจกล้าแข็ง นิ่งไม่สะทกสะท้านต่อปัญหา หรือสิ่งต่าง ๆ ได้ง่าย มีความซื่อสัตย์สูงการพูดการจาก็ดูดี อ่อนหวานรื่นหู เป็นที่ชอบอกชอบใจแก่ผู้มาเจรจาด้วย การทำงานมักจะมองในแง่เหตุและผล จึงไม่ค่อยมีปัญหาแต่อย่างใด เพราะเข้าใจและแก้ไขได้อย่างเข้าใจ รวมทั้งทำการงานสิ่งใดก็ทำจริงจัง วาสนาดวงอย่างนี้ชีวิตทั้งชีวิตจะสุขสบาย

16.ไฝที่ปลายจมูก
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่มีสติปัญญาปานกลาง อุปนิสัยร่างเริง ชอบในการคบค้าสมาคม จึงมีเพื่อนฝูงมาก
ด้านวาสนา โชคชะตานั้น จะเป็นคนที่หาเงินได้คล่อง แต่ก็ใช้เก่งเช่นกัน รวมทั้งจะมีโชคลาภอยู่เสมอ ๆจึงทำให้ชีวิตมีความสุข ส่วนเนื้อคู่ที่แท้จริงนั้น มีเกียรติยศชื่อเสียง หน้าที่การงานก็เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไปเป็นอย่างดี รวมทั้งมีฐานะการเงินปานกลางอีกด้วย

17.ไฝหรือปานที่แก้มขวา
บ่งว่า มีข้อดีตรงความซื่อสัตย์สุจริต มักพูดน้อย ความคิดความอ่าน วิสัยทัศน์ดี มองได้อย่างไกลและทะลุปรุโปร่งอย่างมากแต่สติปัญญานั้นพอปานกลาง อารมณ์ใจคอเยือกเย็น มีดวงอุปถัมภ์ดี ในบั้นปลายของชีวิต ลูก ๆ หลาน ๆ ก็ช่วยกัน อุปถัมภ์ ให้ความรัก เอาใจใส่เป็นอย่างดี
มีจุดด้อยตรงที่มีสุขภาพร่างกายที่ไม่ค่อยจะแข็งแรงนัก มักเชื่อใจคนง่ายไปสักนิด รวมทั้งช่างเพ้อฝันเกี่ยวกับเรื่องความรักอยู่ร่ำไป
เรื่องคู่ครองนั้น จะได้คู่ครองที่มีอายุอานาม มากสักหน่อย มักผ่านการมีครอบครัวมาแล้ว แต่มีฐานะการเงินที่ดี

18.ไฝที่ซอกหูข้างขวา
บ่งว่า หญิงนั้นเป็นคนที่ขี้โมโหอย่างมาก ประเภทขี้โมโหเป็นที่หนึ่งก็ว่าได้ รวมทั้งโกรธง่ายหายเร็ว ชอบสนุกสนานร่าเริงสดชื่นอยู่เสมอ ๆ ไปเรื่อย ๆ ดูเผิน ๆ เหมือนจะคบด้วยยาก แต่ถ้าคบกันไปนาน ๆแล้วก็จะเข้าใจและคบกันเป็นเพื่อนกันได้อย่างยาวนาน เรื่องความรู้นั้น มีความรู้แบบปานกลาง การดำรงชีวิตก็แบบปานกลาง
เนื้อคู่ที่แท้จริงนั้น มักจะได้คู่ที่ทางผู้หลักผู้ใหญ่จัดหา จัดแจงมาให้ มีพื้นเพ ฐานะความเป็นอยู่ใกล้เคียงกัน ถิ่นกำเนิดก็มักถิ่นเดียวกันอีกด้วย มีโอกาสสูงเหมือนกันที่จะได้คู่ที่อาจเกี่ยวพันเป็นเครือญาติกัน

19.ไฝหรือปานที่หางตาขวาหญิง
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่รักสนุก ไม่ค่อยถือเนื้อถือตัว เข้ากับคนได้ทุกฐานะ ทุกหมู่เหล่า โดยไม่เลือกชั้นวรรณะ ชอบสนุกสนานในด้านศาสตร์ความรู้ในด้านศิลปะแขนงต่าง ๆ โดยชีวิตนั้นมักมีการเปลี่ยนแปลงบ่อย ขึ้นเร็วลงเร็วทำนองนี้ รวมทั้งมักจะต้องโยกย้ายที่อยู่เป็นประจำอีกด้วย ย้ายอยู่เรื่อย ๆ ส่วนเรื่องความรักนั้นจะหาคู่ครองยากสักหน่อย

20.ไฝที่หัวตาข้างบนหญิง
บ่งว่า คุณนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยหนักแน่นเท่าที่ควร เป็นคนที่นิสัยใจคอนั้นไม่ค่อยหนักแน่นเท่าที่ควร ชอบที่จะสนุกสนานร่าเริงไปเรื่อย ชอบในเรื่องความรัก รัก ๆ ใคร่ ๆ โดยชีวิตนั้นมักจะต้องจากถิ่นที่เกิดแล้วมักจะต้องลำบากเหนื่อยสักหน่อย
ส่วนเรื่องโชคลาภนั้นปานกลาง ไม่ถึงกับดี แต่ก็ไม่ถึงกับแย่

21.ไฝหรือปานที่ดั้งจมูก
บ่งว่า คุณนั้นมีปัญญาดี ฉลาดหลักแหลม มีเทคนิคในการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดีและถูกต้อง ถูกวิธีเสมอ แบบลักษณะ แบบเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่คนอื่นยากจะเลียนแบบ โดยมักจะโดดเด่นกว่าคนอื่น ๆ ในวงสังคมเสมอ ๆ เป็นคนหาเงินหาทองเก่ง หาคล่องมือ แต่เก็บไม่อยู่ ใช้เงินเก่ง อุปนิสัยใจคอร่าเริง รื่นเริงอยู่เสมอ ๆ
ชะตาชีวิตของผู้นี้ ในช่วงต้น ๆจะสุขสบาย ไม่มีเรื่องให้ร้อนเนื้อร้อนใจแต่อย่างใด ด้านคู่ครองนั้นมีหน้าที่การงานที่ดีและมั่นคง ฐานะทางการเงินก็ดีอีกด้วย

22.ไฝที่ริมฝีปากบน
บ่งว่า เป็นคนที่คุยเก่ง พูดไปเรื่อย แต่เรื่องที่พูดนั้นไม่ค่อยมีสาระเท่าที่ควร แต่เมื่อได้รับการศึกษาเป็นอย่างดีแล้ว จะเป็นคนที่พูดจามีเหตุมีผลเป็นอย่างดี พูดเข้าหลักเข้าเกณฑ์ได้เยี่ยม
ส่วนในเรื่องวาสนานั้น จะมีอนาคตก้าวหน้า มักมีโชคดีอยู่เสมอ ๆ ส่วนเนื้อคู่นั้น มีหน้าที่การงานเป็นหลักฐานที่มั่นคงนั่นเอง รวมทั้งเป็นคนที่มีฐานะดีอีกด้วย

23. ไฝที่ศีรษะนั้น
บ่งว่าหญิงนั้นเป็นคนสุภาพมารยาท อุปนิสัยเรียบร้อย มีสติปัญญาดี เฉลียวฉลาดเป็นเลิศ มีความสุขุมรอบคอบในการกระทำการสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ดวงชะตาในชีวิตมักจะประสบโชคลาภอยู่เสมอ ๆ โดยจะได้คู่ครองที่มีฐานะค่อนข้างดี หลักฐานทางพื้นเพเดิมดี ชีวิตสมรสก็จะมีแต่ความสงบสุข

24.ไฝที่ใบหูของสตรี
บ่งว่า มีสติปัญญาความคิดอ่านฉลาดหลักแหลม มักจะเอาแต่ใจตัวเองมากไปสักหน่อย แต่ก็มีจิตใจกว้างขวาง ถือเนื้อถือตัวสูง เจ้ายศเจ้าอย่างอีกด้วย จะเล่าเรียน ศึกษาหาความรู้ในสิ่งใด ก็จะได้รับความสำเร็จทุก ๆ ประการ อยู่เสมอ ๆ เป็นคนที่มีโชควาสนาดี ชะตาชีวิตนั้นมีแต่ราบรื่น ร่มรื่น ดีงาม ด้านการงานนั้นก็สามารถลุล่วงปัญหาต่างๆ ได้อย่างสบาย ๆ โดยไม่เหนื่อยนัก
ส่วนเนื้อคู่นั้นมีชื่อเสียงดี ฐานะดี รวมทั้งมีชื่อเสียงในด้านดี คนในสังคมยกย่องอีกด้วย

25.ไฝหรือปานที่ปลายลูกคาง
บ่งว่าหญิงนั้น ค่อนข้างที่จะใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายไปสักนิด มักมีนิสัยรักสวยรักงาม แต่งตัวเก่ง แต่การทำกิจการใดมักที่จะรอบคอบ เป็นระบบระเบียบเป็นอย่างดี ข้อด้อยนั้นในบั้นปลายของชีวิตต้องระวังเรื่องขัดสนเรื่องเงินทองไว้สัก หน่อย
ส่วนเนื้อคู่นั้นมีผิวสองสี รูปร่างพอดี ๆ ไม่เตี้ย ไม่สูงกำลังดี ชีวิตการครองเรือน อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข

 
site stats
           
กลับหน้าหลัก