เอดะแดน.คอม
 
Home | ดอกไม้ | Gallery ภาพถ่าย | เทคนิคการถ่ายภาพ | เทคนิคการแต่งภาพ | สินค้าอุปกรณ์เสริมกล้อง | Wallpaper
 
 

เขาหิน เหล็ก ไฟ หัวหิน จุดชมวิว "เขาหินเหล็กไฟ" หรือที่ชาวบ้านมักคุ้นเคยเรียกกันว่า "เขาเรดาร์ " ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองหัวหิน อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 3 กิโลเมตร

เขาหินเหล็กไฟเป็นภูเขาขนาดไม่ใหญ่มาก ยอดภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 162 เมตร มีขนาดพื้ินที่ 352 ไร่ สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปได้ บริเณด้านบนยอดเขา มีลานจอดรถขนาดใหญ่ ร่มรื่น จากลานจอดรถ สามารถเดินไปยัง จุดชมวิวต่างๆ ซึ่ง อยู่บริเวณโดยรอบ ได้ไม่ไกลนัก จุดชมวิวที่นิยม ของนักท่องเที่ยว จะอยู่ด้านทิศตะวันออกของเขาหินเหล็กไฟ บริเวณจุดชมวิวที่ 4 และ 5 เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด โดยเฉพาะยามเช้าขณะพระอาทิตย์กำลังขึ้นจากผิวน้ำทะเล เนื่องจากสามารถมองเห็นวิวเมืองหัวหินได้แบบ 180 องศา

ที่บริเวณจุดชมวิวนี้ ยังเป็นที่ตั้งอนุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาประชาธิปกฯ พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ซึ่งชาวเมืองหัวหิน และใกล้เคียงได้สร้างไว้ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้นำความเจริญมาสู่เมืองหัวหิน บริเวณรอบอนุสาวรีย ์เป็นลานกว้าง และสวนหย่อมร่มรื่นจากต้นไม้นานาพันธ์ เหมาะสำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมต่างๆ

ทางขึ้นสู่จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟหัวหิน เป็นถนนราดยาง ผสมกับ ถนนคอนกรีตบางช่วง สามารถเดินทางได้สะดวก บริเวณลานจอดรถ มีร้านค้าไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม บริเวณโดยรอบเขาหินเหล็กไฟ ยังเป็นที่อาศัยของสัตว์ป่าต่างๆ เช่น ลิง ไก่ป่า นกพันธ์ต่างๆ เช่นนกยูง

เขาหินเหล็กไฟ เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00 - 20.00 น. ของทุกวัน

1 2
 
กลับหน้าหลัก Gallery
 
 
easy tracking